ThienThan.Mobi

Thông tin tin cậy dành cho cha mẹ của bé

Toàn quốc: - CỐM MỄ TRÌ NGON BỔ RẺ, KHÔNG PHẨM MÀU, CỦA NHÀ EM TỰ LÀM |

Toàn quốc: - CỐM MỄ TRÌ NGON BỔ RẺ, KHÔNG PHẨM MÀU, CỦA NHÀ EM TỰ LÀM |

nhimtom
Hai vụ cốm nay em nghỉ vì bận con cái thi cử học hành, bây giờ mới có thời gian rảnh rỗi phục vụ bán lẻ cho các chị. Mời các chị em mua Cốm đầu mùa nhà em.

Bố mẹ chồng em gốc là người Mễ Trì, làm cốm mấy chục năm nay. Cốm nhà em bán buôn là chính, các bác ở làng Vòng ngày nào cũng đặt hàng mua buôn nhiều.

Nay em mở topic bán lẻ này để phục vụ các mẹ ở diễn đàn mua được cốm ngon bổ rẻ, biếu bạn bè, họ hàng ở xa, ở nước ngoài hay làm quà biếu dịp Tết Trung thu
Em đảm bảo CỐM MỘC, DẺO THƠM, KHÔNG CÓ HÓA CHẤT VÀ PHẨM MÀU

Các chị có nhu cầu mua cốm để ăn, biếu hoặc mang đi xa hãy để lại tin nhắn cho em trên diễn đàn

SĐT liên hệ: 0976 199 198

Nhắn tin cho em với các thông tin: Địa chỉ, điện thoại và số lượng cốm. Em nhận ORDER trong ngày cho đến 9h giờ tối.

Giá cốm nhà em:
- Cốm rót nếp cái hoa vàng: 200k/1kg: cốm này làm quà biếu thì tuyệt
- Cốm non: 190 k/1kg



Ngoài cốm tươi em còn bán cả :
+Cốm sấy : 190k/1kg
+ Chả cốm: 190k/1kg

Lúa mới gặt về cần được tuốt, lấy thóc. Sau đó sàng bỏ rơm, đãi qua nước để loại bỏ các hạt thóc lép. Thóc mẩy, còn xanh bấm ra sữa:

[​IMG]

[​IMG]

Thóc sau khi đãi sạch được đem rang trên chảo bằng bếp củi:

[​IMG]

[​IMG]

Thóc rang xong, đợi nguội rồi cho từng mẻ, mỗi mẻ khoảng vài kilogam vào cối giã:

[​IMG]

Gói cốm trong hai lớp lá sen, và buộc bằng lạt nếp màu xanh. Có thể đóng gói hút chân không nếu muốn bảo quản lâu và vận chuyển xa:
[​IMG]
 
nhimtom
Món Xôi cốm

Nguyên liệu:
+ 200g cốm khô hoặc cốm tươi loại "già"
+ 70g đỗ xanh
+ 50g dừa nạo sợi
+ Đường.
Thực hiện:
Bước 1:
Cốm nhặt vỏ, sạn, vẩy nước cho ướt mềm (cốm khô thì vẩy nhiều hơn cốm tươi và để lâu cho hạt cốm nở)
- Dừa nạo ướp với 2-3 thìa đường.
Bước 2:
Đỗ xanh đãi vỏ, nhặt sạn, đem đồ chín hoặc nấu bằng nồi cơm điện cho nhanh. Khi đỗ chín, dùng thìa tán nhuyễn đỗ. Đem đỗ xào nhỏ lửa với dừa đã ướp đường cho đến khi khô mịn.
Bước 3:
Bắc chõ lên bếp, đợi nước sôi thì đặt xửng cốm lên đồ. Đồ đến khi cốm ngậm đủ nước, nếu cốm tươi chỉ khoảng 10 phút, còn cốm khô khoảng 15-20 phút tùy chất lượng cốm.
- Đảo đỗ, dừa với cốm cho đều, nếu thích ăn ngọt thì nêm thêm thìa đường, trộn đều là xong.
Cầu kỳ hơn thì có thể mua lá nếp về để dưới nồi đáy nước hoặc trên mặt gạo cốm tạo hương thơm.
 
heoxinh1991
Chị ơi, lần trước em đặt chị 5kg cốm hút chân không mang sang tận mỹ làm quà mà mọi người khen ngon quá, lần này bác em về chị để cho em 10kg nhé, tuần sau chị Ship cho em theo địa chỉ cũ, em pm cho chị địa chỉ nhé.
 
Mygaocuame
Thêm chút hình ảnh cho sinh động chị ạ, :)
Chúc chị đắt hàng nhé
 
rongcon
Mấy hôm nữa nắc chị mua để làm quà cho ng ở xa nhá. Giá mềm nữa thì thích hơn đó.
 
nhimtom
Cảm ơn em, mai chi post hình sau em ah
 
nhimtom
Chị ơi! giá cốm này nhà em là rẻ nhất diễn đàn rồi đấy ah! Nếu chị mang cốm tươi đi xa em sẽ hút chân không cho chị thì cốm sẽ để được lâu hơn ah
 
meoluoibeou_2907
oánh dấu chờ hình
 
DaLi
Giá rẻ quá mẹ nó ah, chưa biết chất lượng như nào thôi :)
 
nhimtom

Chị ơi em up ảnh thật lên rồi đấy ah, chị vào ủng hộ em!
 
vhuong
Minh rat thich an Com xao. Nha van con may lang com kho, khi nao het se ung ho chu top...
 
nhimtom
Em ơi có ảnh rồi đấy, em vào ủng hộ chị nhé
 
nhimtom
Cốm nhà em tự làm nên rất thơm ngon, lấy công làm lãi thôi, chị ủng hộ em nhé
 
nhimtom
Cảm ơn bạn, khi nào hết ủng hộ mình nhé!
 
nhimtom
có hình rồi đấy em ơi
 
nhimtom
Chè cốm

Số lượng làm cho khoảng 10 bát chè cốm:
Bước 1:

Chuẩn bị 500gr cốm. Xem lại chất lượng cốm, nếu cốm không sạch, thơm cần phải xả nhanh qua một hai lần nước sạch, để ráo.
Bước 2:

Hoà tan 3 muỗng súp bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp) với 1/4 lít nước lọc, để riêng.
Bước 3:

Nấu tan 1 lít nước với 250gr đường cát trắng hoặc 100gr đường phèn, trong khi nước đường đang sôi châm từ từ nước bột vào, vừa châm khuấy đều tay, thấy nước đường hơi sánh lại là ngưng, không cần thiết phải dùng hết số nước bột, nước đường chỉ cần sánh là được chứ không sệt lại. Tắt bếp, để nước đường hơi nguội bớt, vừa rắc cốm vào vừa đảo đều, tùy thích lượng cốm ít nhiều trong nước đường.
Nếu thích ăn cốm nở mềm thì cứ cho cốm vào khi nước đường còn nóng. Chè cốm với nước đường đánh bột thường dùng ăn nguội, nếu ăn nóng thì người ta thường thả cốm vào nước đường nóng mà không đánh bột. Tùy ý thích chè ngọt ít nhiều để gia giảm đường. Nếu có điều kiện, thả một hai cánh hoa bưởi hoặc hoa lài tươi vào nước đường dang sô
 
DaLi
Chưa thấy mẹ nào feedback nhỉ ;). Ở Duy Tân thì ship bao nhiêu bạn :)
 
nhimtom
chi oi ở duy tân em ship 10k nhé! chị mua ủng hộ em đi, em đảm bảo cốm mộc ngon! Em bán trên Face nhiều ah
https://www.facebook.com/nguyen.t.huyen.90226
 
Khanhhanhim
bạn cũng lấy lại để bán ah, vì trên fb thấy ghi như thế
 
nhimtom
Không đây là cốm nhà mình, Em đỗ nương làm HĐ cơ minh làm chân ship thôi
 


Thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Sitemap