ThienThan.Mobi

Thông tin tin cậy dành cho cha mẹ của bé

Toàn quốc: - Gạo Vụ Mới , Bắc Hương 17.000 Đ , Freeship |

Toàn quốc: - Gạo Vụ Mới , Bắc Hương 17.000 Đ , Freeship |

khỉ con của mẹ 2016
Xin chào cha mẹ trên diễn đàn, chẳng là nhà em có cấy được mấy mẫu ruộng thóc nhiều ăn không hết mà bán thì thương lái o ép quá nên em tìm hiểu thấy có rất nhiều cha mẹ trên diễn đàn muốn tìm mua gạo quê chuẩn , vì vậy em quyết định mang gạo từ quê thái bình ra thủ đô để phục vụ cha mẹ trên diễn đàn , mong mọi người ủng hộ để em có động lực phục vụ và bố mẹ em cũng đỡ vất vả hơn khi thành quả mình làm ra được mọi người đón nhận.
Em xin giới thiệu sơ qua về gạo nhà em , cụ thể nhà em có hai loại gạo đó là gạo Bắc Hương hạt gạo dài trắng đục nấu cơm gạo mới rất là thơm và dẻo vì thóc nhà em phơi già rê sạch đổ vào vanh nên cha mẹ cứ yên tâm nhé, đặc biệt không pha trộn hay tẩm ướp gì, gạo nhà em là khách lấy mới say sát và gửi ô tô lên nhé . Còn gạo thứ hai là gạo BC thì dành cho những người ăn cơm trộn canh , gạo này cũng dẻo nhưng dẻo ít hơn gạo bắc hương một chút .
Ảnh em xẽ đăng sau, xin cam đoan cha mẹ kiểm tra mà gạo không đúng như lời giới thiệu em xin hoàn tiền lại gấp đôi
Liên hệ vào số : 0979 944 813 để đặt hàng nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
hôm nay nhà mình có chuyến giao hàng ở trần duy hưng có mom nào dùng sản phẩm quê thì gọi để được phục vụ nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
Công dụng của gạo đối với sức khỏe
06/05/2013 03:05 5,957

Gạo là lương thực chính trong bữa cơm người Việt Nam. Tưởng chừng như đây là thực phẩm quá quen thuộc, không có gì đặc biệt. Nhưng bạn có biết, mỗi loại có tác dụng riêng giúp tăng cường sức khỏe?
Trong bữa ăn của người Việt, gạo là lương thực quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là 5 loại gạo mà chúng ta thường gặp nhất.

1. Gạo đen – Tốt cho thận nhất

Gạo đen rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, vitamin nhóm B, canxi, phốt pho, sắt, kẽm… Gạo đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo tẻ thường. Nó có thể nâng cao đáng kể hàm lượng hemoglonom và hồng cầu trong máu, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, có lợi cho sự phát triển của xương và trí não trẻ nhỏ, đồng thời có thể thúc đẩy phục hồi sức khỏe cho sản phụ, người mới ốm dậy, cho nên nó là thực phẩm bổ dưỡng rất lý tưởng.

[​IMG]Gạo đen có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể (Ảnh minh họa)


Gạo đen có tác dụng dưỡng âm bổ thận, ích khí cường thân, kiện tỳ khai vị, dưỡng sức, là thực phẩm chống lão hóa da. Do gạo đen không dễ nấu, vì vậy, bạn nên ngâm qua đêm rồi mới nấu. Trẻ nhỏ chức năng tiêu hóa kém và người già yếu không nên ăn.

2. Gạo kê – Tốt cho dạ dày nhất

Gạo kê giàu các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin B2, niacin, canxi, phốt pho, sắt… Do gạo kê dễ bị hấp thu vào cơ thể, nên được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là “gạo chăm sóc sức khỏe”.

Gạo kê có tác dụng kiện tỳ hòa trung, ích thận khí, thanh nhiệt, lợi tiểu, là thực phẩm giàu dinh dưỡng phục hồi sức khỏe điều trị các bệnh tỳ vị hư, thể chất yếu, thiếu máu sau sinh, chán ăn. Những người thể chất yếu, thận yếu không nên ăn nhiều gạo kê vì nó nó có thể khiến thận hoạt động vất vả hơn.

3. Gạo nếp – Thải độc tốt nhất

Trong gạo nếp có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B2, một lượng lớn tinh bột… Đây là loại gạo dẻo và có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta thường dùng để chế biến những món ngonnhư xôi, chè, bánh… Gạo nếp có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa và có tính âm. Có tác dụng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm và giải được một vài độc tính.

[​IMG]
Gạo nếp làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm và giải được một vài độc tính

(Ảnh minh họa)

Gạo nếp còn giúp ấm bụng, có tác dụng tốt với những người bị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều gạo nếp vì nó sẽ khiến nóng trong người, nhất là những người đang bị mụn nhọt, vết thương sưng tấy.

4. Gạo tẻ - Bổ dưỡng nhất

Gạo tẻ có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể như tinh bột gạo, protein, chất béo, vitamin B1, niacin, vitamin C, canxi, sắt… do đó nó có thể cung cấp dinh dưỡng, calo cần thiết cho cơ thể.

Gạo tẻ phổ biến nhất khi được dùng để nấu cơm ăn hàng ngày. Gạo có vị ngọt, tính mát, giúp điều hòa tì vị, lợi tiểu, trị được chứng đi phân lỏng hoặc tả lỵ. Đặc biệt, khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm và giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.

5. Gạo lứt – Tốt cho tiêu hóa nhất

Gạo lứt rất bổ nhờ lớp vỏ cám bên ngoài. Trong lớp cám đó có chứa một chất dẫn đặc biệt giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

[​IMG]Gạo lứt giúp điều hòa huyết áp, làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch (Ảnh minh họa)



Ăn cơm gạo lứt giúp điều hòa ngũ tạng, thông phế quản, bổ tì vị, cung cấp can xi giúp xương cứng cáp, cầm được chứng tả lỵ, giúp trí thần minh mẫn. Ngoài nấu cơm, gạo lứt còn dùng để làm cốm, nấu cháo với đậu đỏ…

Theo afamily

[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]0

Tags tốt cho sức khỏe
 
khỉ con của mẹ 2016
IMG_20160221_175336.jpg IMG_20160221_175353.jpg IMG_20160221_175342.jpg
 
khỉ con của mẹ 2016
Bí quyết chọn gạo ngon, 'sạch' mà không cần nấu thử
Chủ nhật, 2/7/2017 04:04 GMT+7
2 37 chia sẻ
Chỉ cần ngửi mùi, nếm và quan sát màu sắc hình dáng bạn cũng có thể chọn được gạo ngon, đảm bảo chất lượng cho gia đình.

[​IMG]
Mùa nào ăn gạo mùa đó

Gạo chỉ ngon khi là gạo mới. Tiêu chí đầu tiên của cách chọn gạo ngon và sạch đó phải là gạo mới. Cứ đến mùa nào ăn gạo mùa đó là ngon nhất, như ở miền Bắc, một năm có 2 vụ lúa chiêm (thu hoạch hè) và vụ lúa mùa (thu hoạch mùa thu), cứ đến mùa nào thì ăn gạo mùa đó là ngon nhất, gạo để càng lâu càng bớt thơm, bớt ngọt. Nếu bạn mua gạo ở siêu thị thì có thể dựa vào ngày sản xuất ghi trên bao bì, ngày càng gần thì gạo càng mới.
 
bonbon37
bây giờ ở thái bình mà vẫn cấy mấy mẫu ruộng hả bạn. mình cũng quê thái bình này.
 
khỉ con của mẹ 2016
nhà mình đông người với lại dồn điền đổi thửa nên nhiều mà , mình ở quỳnh phụ thì đất nông nghiệp vẫn nhiều chứ có như các huyện khác là có nhà máy công nghiệp đâu
 
khỉ con của mẹ 2016
chúc cha mẹ trên diễn đàn có ngày làm việc hiệu quả , ai muốn ăn gạo quê thì ới mình chuyển nhé , cảm ơn các bạn đã ghé thăm
 
khỉ con của mẹ 2016
gạo mới lại có rồi nhé , ai ăn thì ib mình chuyển nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
hôm nay mình có chuyến giao hàng ở cầu giấy và trần duy hưng ai ăn gạo thì ib nhé vào số 0979 944 813 nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
Gạo vụ mới nên mình có giảm đôi chút để cho cm thưởng thức gạo quê thái bình nhé ,
Bắc hương giá 15.000 đ /kg, BC : 14.00 đ /kg , để được ăn gạo vụ mới mà giá hạt de nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
Cách nấu cơm ngon dẻo không phải ai cũng biết

Doanh Nghiệp 21/02/2017 13:28 GMT+7 1 liên quan

Gốc
[paste:font size="4"]Acid AminHấp ThuVi-Ta-MinNgăn Chặn


Nấu cơm là công việc đơn giản hàng ngày nhưng một số bí quyết sau sẽ giúp bạn cách để nấu cơm ngon, dẻo hấp dẫn khiến cả gia đình thích mê.
Cách nấu cơm ngon đơn giản, tuy nhiên các bạn cần lưu ý về cách vo gạo, ngâm gạo cũng như đảo cơm để có những bát cơm dẻo ngon.

Vo gạo đúng cách

Việc vo gạo cũng rất quan trọng mà các bạn cần lưu ý, khi vo gạo các bạn cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy đều để sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo.

[​IMG]

Bạn nên thêm vài viên đá lạnh trước khi nấu để cơm được ngon, dẻo. Ảnh minh họa.

Vo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn. Lưu ý, khi vo gạo các bạn không nên chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoảng chất bám bên ngoài hạt gạo.

Công thức: số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước.

Ngâm gạo trước khi nấu

Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm gạo như vậy sẽ giúp com nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.

Nấu cơm với đá lạnh và dầu ăn

Sau khi đổ nước vào nồi, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.

Giải thích một cách khoa học, đá sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Thứ hai, bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

Nhỏ vài giọt dầu mè, bơ hoặc dầu oliu vào nước rồi mới bấm nút nấu cũng sẽ giúp hạt cơm mềm, dẻo, bóng bẩy rất đẹp mắt.

Xới cơm

Sau khi cơm chín, bạn khoan vội nhấc nồi ra ngay mà nên dùng đũa xới đều cho tơi cơm, để hơi nước thoát ra khoảng 1 phút rồi lại đậy nắp lại, để thêm 10 phút nữa mới lấy ra.

Trân Châu (Tổng hợp)
 
chang chip
Chung cư Đại Thanh có fs ko mẹ nhỉ. Chỗ cầu Tó ấy. Thì e lấy 1 yến bắc thơm
 
khỉ con của mẹ 2016
có free ship nhé bạn cho mình xin địa chỉ và số điện thoại nhé
 
chang chip
Em nt đt nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
ok nhé
 
chang chip
E nt rồi đấy khi nào ship đc ạ
 
khỉ con của mẹ 2016
tý có người gọi điện và giao luôn cho bạn nhé
 
khỉ con của mẹ 2016
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=798475046980812&set=pcb.798475130314137&type=3
 
khỉ con của mẹ 2016
gạo mới có rồi lại tiếp tục phục vụ cm nhé
 


Thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Sitemap