Thiên Thần .Mobi

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Toàn quốc: - Bột Lá Làm Bánh Gai 130k/500g... Freeship Toàn Quốc |

Toàn quốc: - Bột Lá Làm Bánh Gai 130k/500g... Freeship Toàn Quốc |

capuchino_mituot
Chào các mẹ
Em gái khởi nghiệp từ bán nguyên liệu làm thạch trên web cách đây 5 năm, nay em đã trở lại với mặt hàng mới


BỘT LÁ LÀM BÁNH GAI 130K/500G 250K/1KG :heartbreak::heartbreak:

:inlove::inlove::inlove:MỪNG E ĐÃ TRỞ LẠI E FREESHIP TOÀN QUỐC
Sỉ, lẻ: ib 034.315.5785 (zalo) shopee:airenlsg1987
Địa chỉ: KĐT văn quán

Chiếc bánh gai truyền thống này có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc bộ và cũng có một tên gọi khác là bánh ít lá gai. Có rất nhiều câu chuyện về chiếc bánh nhưng mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa sâu sắc, chiếc bánh gai ngày nay dường như được xuất phát từ cuộc sống nghèo khổ của người dân nơi đây. Cố gắng mưu sinh và làm ra chiếc bánh gai có một không hai này.

Chiếc bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám nhưng cả hương vị bánh đều thơm ngon, ngọt ngào. Chiếc bánh gai này trãi qua cũng khá nhiền công đoạn nhưng không khó làm.
[​IMG] [​IMG]
[​IMG]
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
  • + Bột sắn: 100gr or bột năng tạo độ dai
  • + Bột nếp: 500g
  • + Lá gai khô: 20gr
  • + Đậu xanh không vỏ: 300g
  • + Đường trắng: 300g
  • + Lạt tre: 2 chiếc/ bánh
  • + Vừng trắng bỏ vỏ: 30g
  • + Lá chuối khô ( nếu không có các chị có thể cho vào hộp nhựa làm flan)
  • + Mỡ heo: 100g
  • + Dừa nạo sợi: 150g
  • + Dầu ăn
    Các bước làm bánh gai ngon
    Bước 1. Chế biến nước cốt bột lá gai.
    - Cho bột lá gai hòa với nước, sau đó đem đun lên tạo thành hỗn hợp màu đen sệt.
  • Bước 2. Chế biến thịt mỡ, và vừng.
    - Thịt mỡ luộc chín, để nguội sau đó thái nhỏ thành miếng bằng đầu ngón tay út.
    - Vừng rang đều tay, khi nào nổ tách và thơm là được.
  • Bước 3. Làm nhân bánh.
    - Đậu xanh cho vào rổ và ngâm trong nước vài giờ trước khi làm cho đỗ mềm, cho đỗ vào nồi hấp chín rồi vớt ra để nguội.
    - Cho đậu xanh vào cối giã nhỏ, hoặc máy xay thật nhỏ và cho vào tô.
    - Cho đậu xanh đã xay nhỏ, mỡ lợn và dừa nạo vào bóp trộn đều.

    Bước 4. Làm bột bánh.
    - Cho bột gạo nếp và bột sắn vào khay, thêm khoảng 150g đường, cho phần cái bột lá gai vào, sau đó thêm nước cốt lá dùng tay nhào trộn đều cho các nguyên liệu dẻo quánh lại.
    - Không nên cho nhiều nước bột lá gai vào dẫn đến bột bị nhão quá không nặn được bánh.

    Bước 5. Nặn và gói bánh.
    - Lấy một chút bột bánh dàn đều trên lòng bàn tay, cho nhân đâu đậu xanh mỡ lợn và dừa nạo vào giữa, vo đều để bột bánh kín đều chứa phần nhân đậu xanh ở trong.
    - Cho phần bột bánh và nhân lăn qua vừng đã rang thơm.
    - Cho một ít dầu thực vật lên lá chuối (hoặc hộp sau bánh ko được đẹp lắm thôi) để sau này bánh sẽ dóc vỏ không bị dính khi ăn.
    - Cho phần bột bánh và nhân vào lá chuối, cuốn đều lại sau đó dùng dây rơm hoặc dây chuối khô buộc lại.

  • Bước 6. Hấp, Luộc bánh.
    - Bánh sau khi đã gói xong, tiến hành cho bánh vào nồi cho nhiều nước, sau đó đun to lửa để nước sôi. Đun sôi liên tục khoảng 30 – 40 phút là được.
    - Vớt bánh để ra rổ cho nguội là có thể dùng được.
  • Bánh gai nếu ăn nóng sẽ không ngon, vì thế bạn nên để nguội rồi hãy thưởng thức nhé
  • [​IMG] [​IMG]
 
capuchino_mituot
[​IMG]
 
katetran14
bài viết hay nek
 
capuchino_mituot
mẹ nó thích an bánh gai thì mua ủng hộ m nhé
 
capuchino_mituot
Bánh ít lá gai có hình thức giống lá bánh gai ở Miền Bắc cách làm cũng tương tự, điều khác biệt có thể thấy ở hai loại bánh này trước tiên đó là hình thức bên ngoài. Bánh gai Miền Bắc được gói bản dẹp, vuông, còn bánh ít lá gai của người Bình Định là hình như hình kim tự tháp; hình thức khác và vị của hai loại bánh này cũng khác nhau, ở Miền Bắc bánh gai được làm có vị ngọt và thơm bùi của đậu xanh và lá gai, ăn 1 một miếng bánh ít lá gai có nhiều hương vị, vị ngọt của đường, vị thơm của nếp và dừa, béo của dầu, vị bùi của đậu và đâu đó hương cây nồng của gừng trên đầu lưỡi tạo một cảm giác khoái khẩu rất riêng.
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
[​IMG]
Rễ củ gai.
Trị nước tiểu nước trắng đục như nước vo gạo do nhiệt: Rễ gai 30g, rau dừa nước 20g, thổ phục linh 20g, đinh lăng 16g, trinh nữ 16g, thương nhĩ 16g. Cho tất cả vào ấm đất cùng với 1.000ml nước sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng 5 - 7 ngày.

Làm mụn nhọt giảm sưng đau và chóng mưng mủ:Lấy rễ gai và rễ cây vông vang, 2 thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt ngày 1 lần. Làm 3 lần.

Dưỡng huyết, an thai: Rễ cây gai tươi 30g sắc với 600ml nước, cô làm 200ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Hoặc: Rễ gai tươi 50g, hồng táo 10 quả, gạo nếp 100g; sắc rễ gai lấy nước nấu với gạo và hồng táo thành cháo, chế thêm gia vị, chia ra ăn vài lần trong ngày. Dùng 2-3 ngày, không nên dùng kéo dài.
 
me-cubi
nhạo bột xong nhìn xanh mà hấp bánh xong khi chín lại màu đen nhỉ mẹ cháu :D
 
capuchino_mituot
Đúng rồi c, lá gai đun len là chuyển đen
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
:)
 
andromedae
Mình nhận ship hàng tại Hà Nội. Bạn nào cần ship hàng thì liên hệ mình nhé!
Mình cảm ơn nhiều!
SĐT/Zalo: 0941983001
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
:)
 
capuchino_mituot
:)
 
me iu nghé
E thích ăn nhưng k biết làm ntn
 
capuchino_mituot
Dễ lắm mn ah, e có chia sẻ công thức ở trên bài
Thích ăn ủng hộ e nhé
 
capuchino_mituot
:)