Thiên Thần .Mobi

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Hà Nội: - Đặc Sản Cao Bằng Ngon Tuyệt Các Mẹ Ơi! Nhà Hàng Ngon Cao Bằng Mùa 3 Thu Đông 2019 - Tết 2020 |

Hà Nội: - Đặc Sản Cao Bằng Ngon Tuyệt Các Mẹ Ơi! Nhà Hàng Ngon Cao Bằng Mùa 3 Thu Đông 2019 - Tết 2020 |

oanhkiều
Em xin chào các mẹ! NHÀ HÀNG NGON CAO BẰNG CHÍNH THỨC TRỞ LẠI VÀ LỢI HẠI HƠN XƯA!!! :cool::cool::cool:
Chuyện là, em đã bán đặc sản Cao Bằng ở trên diễn đàn được 2 mùa trăng. Sau đó em đi lấy chồng, sinh em bé không tiện lấy hàng xuống HN được nên đã tạm nghỉ cũng 2 mùa trăng nốt. Đến nay, bé nhà em đã cứng cáp và thu xếp ổn định được việc gia đình, em chính thức quay trở lại sự nghiệp buôn bán phục vụ các mẹ mùa thu - đông - Tết 2019 này ạ. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các mẹ xinh tươi!

Nhà em hiện kinh doanh Nhà hàng Ngon tại đường Hoàng Như - TP.Cao Bằng l- 1 trong những nhà hàng to và nổi tiếng nhất thành phố (các mẹ có người quen trên đó có thể kiểm chứng ạ). Do vậy, khẳng định lại là toàn bộ hàng em bán đều do Nhà hàng Ngon trên Cao Bằng nhà em làm hoặc nhập từ các mối buôn đảm bảo, sử dụng cho khách tại chính Nhà hàng luôn, cam kết hàng luôn tươi mới, sạch sẽ, vệ sinh ATTP, hương vị thơm ngon đặc trưng của Cao Bằng ạ!

Ngoài các mặt hàng em post ra, mẹ nào có nhu cầu các hàng khác của Cao Bằng (nhiều lắm ạ mà em ko ôm hết được) thì cứ ới em vì em nhận order theo yêu cầu của các mẹ nhé! Như: thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, giảo cô lam, rượu gừng nghệ của dân tộc cho bà mẹ mới sinh, chè đắng, bánh khảo, chè lam Cao Bằng..v...v Túm cái váy lại là cứ Cao Bằng có cái gì là em lấy được cái ấy cho các mẹ!
:D:D
SĐT LIÊN HỆ :
Tại Hà Nội: nhận và giao hàng: 0982.040.515 (Oanh) :((((((((((
Tại Cao Bằng: 0917.398.616 (Tú)

Lưu ý: Cả 2 chúng em đều đổi SĐT rồi nha các mẹ. Không còn số chèn trên ảnh đâu ạ.
Các mẹ order trực tiếp ngay tại topic này hoặc gửi SMS, Call em theo SĐT: 0982.040.515 (Oanh). Em sẽ báo các mẹ tình trạng hàng còn hay hết để tiến hành ship hàng ạ.
ĐẾN TẬN NƠI NHẬN HÀNG TẠI ĐỊA CHỈ:

Khách sạn Thể Thao - Số 15 Lê Văn Thiêm – Phường Nhân Chính – Quận Thanh Xuân - Hà Nội (trong giờ hành chính)
Tòa HH3, Khu đô thị FLC Garden City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội (ngoài giờ hành chính)

FACEBOOK NHÀ EM ĐÂY Ạ, THÊM SỰ LỰA CHỌN MUA BÁN CHO CẢ NHÀ. MỜI CÁC MẸ CÔNG SỞ VÀO BUÔN VÀ ỦNG HỘ EM NHÉ:
https://www.facebook.com/pages/Đặc-sản-Cao-Bằng-tại-Hà-Nội/298899700302138?sk=timeline

Em báo lại các mẹ cách bán hàng nhà em:
Gom + chốt order hàng tuần tùy theo số lượng đơn sau đó gửi xe đêm Cao Bằng xuống Hà Nội, hàng tươi sống sẽ ướp thùng xốp đá. Mục đích là để đảm bảo cho lạp sườn, giò nấm hương luôn tươi ngon nhất khi đến tay các mẹ, tránh lấy hàng cũ và giá tốt nhất có thể. Phương châm “Khách đặt đến đâu làm đến đấy” để giữ nguyên chất lượng và uy tín của nghề ạ.
Nếu có dịp lên Cao Bằng, mời các mẹ ghé thăm Nhà hàng Ngon nhà em nhé, đảm bảo sẽ được ưu đãi nếu là khách hàng thân thiết của em ^^

[​IMG]
[​IMG]

Về các đặc sản em bán tại Hà Nội gồm có:

1. LẠP SƯỜN:
Lạp sườn được làm từ nguồn thịt lợn mán sạch, không làm sẵn để lâu khiến thịt bị khô, gom đủ order nhà em mới làm nên từ màu sắc, mùi vị cam kết đều rất tươi ngon và mới ạ.
[​IMG]
[​IMG]

[​IMG]
[​IMG]
Cách làm: lạp sườn nhà em được làm từ hỗn hợp 3 loại thịt là thịt thăn, thịt vai và mông sấn, ướp cùng các gia vị của người Cao Bằng, cùng chút rượu để lên men, sau đó nhồi trong bong bóng (ruột lòng non lợn) đã làm sạch, phơi tái, treo cao và hun cho đến khi khô/săn bằng bã cây mía. Vì thế khi ăn lạp sườn sẽ đượm vị khói và hương vị rất đậm đà khó quên, đặc trưng của vùng núi cao.
Cách chế biến: lạp sườn không có chất bảo quản nên được cấp đông, trước khi ăn các mẹ đem trần sơ với nước sôi cho mềm, sau đó có thể hấp, chiên, thái lát và chấm cùng tương ớt hoặc xào với rau củ quả..v…v (dùng rất ít mỡ vì bản thân lạp sườn cũng sẽ tươm ra mỡ),. Mùa lạnh ăn món này nhằm kèm cốc rượu thì thật là tuyệt vời! Đây cũng là món nhậu khoái khẩu của các bố nữa ạ. Trên Cao Bằng đồng bào dân tộc thường ăn kèm xôi trắng.


GIÁ: 250K/1KG/10 CHIẾC.
125K/0,5KG/5 CHIẾC (Cái này nhà em mới quyết định đóng túi nhỏ để phục vụ các mẹ muốn ăn thử ạ)

2. GIÒ NẤM HƯƠNG RỪNG:

Món này em mới chỉ thấy trên các tỉnh vùng cao mới có chứ Hà Nội không thấy đâu sản xuất. Trên Cao Bằng, giò nấm được thả vào bát nước canh xương, chấm cùng bánh cuốn như thế này đây:
[​IMG]
Khui thùng hàng nhà em cho các mẹ xem. Lá vẫn còn xanh mướt:
[​IMG]
[​IMG]
Cách chế biến:
- Giò lấy về bỏ ngăn đá, khi ăn bóc vỏ lá chuối ra, hấp hoặc luộc lại tầm 2-3 phút (chủ yếu để tan lạnh), sau đó thưởng thức, chấm cùng tương ớt.
- Giò nhà em làm KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN, chốt order hàng tuần rồi em mới làm, đóng thùng xốp đá gửi xuống Hà Nội nên chất lượng giò luôn được bảo đảm tươi mới nhất. Giò cấp đông ăn được TRONG VÒNG 1 THÁNG nhé!
Giò Cao Bằng được xay với nhiều nấm hương rừng, cho nên mùi vị cực kỳ thơm ngon, ăn nóng là cứ phải hít hà cái mùi thơm của nấm hương, vị béo, ngậy của thịt và vị cay của tương ớt. Nhìn bé vậy thôi chứ đảm bảo các mẹ ăn rất mau no và đủ chất. Món này vừa làm đồ nhậu cho các bố, vừa làm đồ mặn/ăn chơi cho các mẹ, các con được ạ.
GIÁ: 6K/CHIẾC (chỉ nhận order từ 10 chiếc trở lên). Món này các mẹ nào có quán bia thì dùng làm món khai vị bên cạnh nem chua, lạc rang cũng rất hợp lý và lạ miệng đó ạ!


3. NẤM HƯƠNG RỪNG

Nấm hương là một loại sản vật quý rất nổi tiếng và bổ dưỡng. Nấm hương nhà em bán cam đoan 100% là nấm hương rừng, tự nhiên được thu mua từ người dân tộc trong bản, cho nên vị nấm rất thơm và đậm đà, không như nấm nuôi bình thường đâu ạ. Do vậy, các mẹ đừng so sánh nấm nhà em với các loại nấm nuôi trồng bán trên thị trường nhé! Vì là nấm hương rừng tự nhiên nên quả thật không thể có số lượng nhiều, vậy nên các mẹ mau order để nhà em thu gom dần từ giờ đến Tết kịp phục vụ cả nhà ạ!
[​IMG]

[​IMG]
[​IMG]
GIÁ: 30K/LẠNG => 300K/KG

4. HẠT DẺ:
Món này thì em khỏi phải quảng cáo vì hạt dẻ đã quá quen thuộc với các mẹ rồi. Hạt dẻ thì các tỉnh miền núi như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... đều có nhiều chứ không riêng gì Cao Bằng. Nhưng mà chỉ có Cao Bằng mới là hạt dẻ Trùng Khánh - là loại hạt dẻ thơm ngon nổi tiếng vào hàng quý, thậm chí đếm hạt để bán cho khách chứ ko bán theo kg :(( Tất nhiên vì lẽ đó giá cũng cao hơn loại bình thường hoặc hạt dẻ Tàu nhiều rồi (à mà lưu ý các mẹ là nhà em ko chơi hàng Tàu khựa nhé)
Vì lẽ đó, em phục vụ các mẹ cả 2 loại dẻ cho nó phong phú :D
Ảnh thật nhà em đang chế biến hạt dẻ và đóng túi giấy nhé:

[​IMG]
[​IMG]
GIÁ:
- LOẠI THƯỜNG: SỐNG 80K/KG - CHÍN 95K/KG
- TRÙNG KHÁNH: SỐNG 130K/KG - CHÍN 140K/KG
SỐNG KHÍA SẴN VỎ: +10K/KG


5. MIẾN PHIA ĐÉN:
Món đặc sản tiếp theo em muốn giới thiệu đến các mẹ là Miến dong đen – hay còn gọi là miến Phia Đén theo tên gọi của đồng bào dân tộc ạ. Miến được sản xuất tại làng nghề miến dong truyền thống nổi tiếng xóm Phia Đén – xã Thành Công – huyện Nguyên Bình – Cao Bằng. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ thủ công truyền thống và bí quyết của đồng bào dân tộc Dao. Nguyên liệu sử dụng 100% tinh bột dong giềng tự nhiên. Sản phẩm không dùng hóa chất, phẩm màu và các chất phụ gia bảo quản. Sợi miến ăn rất dai, nấu ko bị nát và rất đậm đà, có mùi vị thơm và đặc biệt là SẠCH ạ.
[​IMG]
GIÁ: 120K/1KG

6. THỊT LỢN KHÔ:
Các mẹ hẳn ăn quá quen với vị thịt bò khô rồi phải ko ạ? Vậy nay mời các mẹ thưởng thức món thịt lợn khô nhà em nhé, đảm bảo cũng rất hay ho đấy ạ:
Thịt lợn khô nhà em được làm 100% từ lợn mán sạch, nguyên nạc, không pha tạp như những chỗ khác, không chất bảo quản, tẩm ướp các gia vị thông dụng, kèm theo một số vị thảo dược đặc trưng bí quyết riêng chỉ nhà em mới có nên thơm vị khói, bùi, ngọt thịt và cay của ớt ăn khá là lạ miệng. Đặc biệt, nhà em sấy tuyệt đối khô, không như một số chỗ khác sấy còn hơi ướt để thịt nặng, cân hao cho các mẹ nên giá nhà em để là quá tốt rồi ạ.
Các anh chị công ty em khen lắm ạ, còn bảo thế này thì bảo là thịt trâu khô gác bếp cũng tin, chả khác mấy. Hahahaa :D:D Vui quá ạ!

[​IMG]


GIÁ: 670K/KG - 67K/LẠNG

7. MĂNG RỪNG KHÔ:
Măng rừng thu mua của người Tày, Nùng, Sán Chỉ, Lô Lô tại 2 huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm - Cao Bằng. Người dân tộc ở đây có kĩ thuật làm măng rừng khô ngon nổi tiếng nha các mẹ! :D Măng tươi được thu hoạch, sơ chế và phơi bằng nắng tự nhiên, không ngâm tẩm hóa chất. Măng nhà em không đẹp mắt, cong queo, có chỗ còn sẫm màu nhưng mới đích thực là măng tự nhiên, chỉ phơi nắng và không tẩy trắng nhé! Các mẹ cứ rửa sạch và ngâm là măng sẽ duỗi ra, trở về màu vàng óng là có bát canh măng ngon tuyệt rồi :) Bộ ba măng - miến - nấm hương nhà em là hoàn hảo luôn!
Cách chế biến:
- Ngâm măng khô bằng nước sạch, tốt nhất là ngâm nước vo gạo 1 ngày để măng nở và thơm (6 giờ/lần thay nước). Nếu muốn bảo quản măng lâu thì sau khi ngâm luộc qua 30 phút rồi để trong tủ lạnh.
- Muốn chế biến ngay, khi ngâm măng được 6 giờ thì đem luộc rồi vớt ra để nguội sau đó chế biến được ngay.
- Măng bào ngâm qua nước ấm khoảng 1 tiếng vớt ra, rửa sạch là có thể nấu với canh xương, kho cá được ngay.
- Măng khô quý hiếm nên chỉ vào những dịp tết, lễ, cưới hỏi... Đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán món măng khô nấu canh xương, măng khô thịt đông, thịt hầm không thể thiếu trong nhiều gia đình!


[​IMG]

GIÁ: 300K/KG

7.BÁNH DÀY:
Bánh dày nhân vừng đen, bánh dày nhân lạc các vị - món bánh truyền thống của người Tày ăn Tết "Đắp nọi". Hiện nay bánh được dùng trong cúng giỗ gia tiên, lên chùa ngày tuần rằm, lễ hội, Tết và trong tiệc cưới thay cho xôi, bánh chưng rất thuận tiện. Món bánh dày lá cẩm/lá ngải ở Cao Bằng đã trở thành món quà của vùng non nước “gạo trắng nước trong” không thể thiếu với nhiều người trong và ngoài tỉnh. Ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Nhà hàng NGON nhà em chuyên nhập bánh cho nhà hàng từ một gia đình làm bánh truyền thống nên chất lượng ngon khỏi chê ạ :D
Bánh có các loại sau:
- Vỏ bánh: Bánh dày nhuộm lá cẩm, bánh dày lá ngải, bánh dày gấc, bánh dày trắng
- Nhân bánh: nhân lạc, nhân vừng đen
Các mẹ đặt hàng tùy chọn theo vỏ bánh và nhân cả nhà thích và báo lại em chuẩn bị ạ. Bánh được bảo quản bằng thùng xốp đá chuyển xuống HN như giò nấm nhé các mẹ, luôn tươi mới và đảm bảo vệ sinh ạ.
[​IMG]
[​IMG]
GIÁ: 3K/CHIẾC
(Chỉ nhận order từ 20 chiếc trở lên, cơ mà ai đặt cũng phải ăn mấy chục chiếc mới đã ý. hihi....)

REVIEW CỦA CÁC KHÁCH VỀ SẢN PHẨM NHÀ EM ĐÂY Ạ!

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
 
oanhkiều
Nhân dịp ra mắt em xin freeship cho tất cả các đơn hàng từ ngày 12/08 đến hết 31/08/2015 nữa ạ!! ;);)
 
oanhkiều
ĐẶC SẢN CAO BẰNG - LẠP SƯỜN HUN KHÓI
[​IMG]
Lạp sườn (hay người miền nam còn gọi lạp xưởng) là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày Nùng ở miền Cao Bằng, được làm để ăn quanh năm. Đến nhà nào vùng núi từ Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng…, chui vào nơi xó bếp ám mùi khói đen bồ bóng, thấy lủng liểng trên chái bếp những khúc lạp xưởng ngon lành trên ấy mà thèm.

Điểm độc đáo của Lạp sườn hun khói (xông khói) Cao Bằng:
Lạp sườn Cao Bằng có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bã mía, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt.
Chế biến cầu kỳ, làm từ thịt lợn mán đen nên chắc, ngọt, có mỡ cũng không ngán.
Khi ăn có vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng.
Phù hợp cả ăn kèm cơm và món nhậu. Làm đãi khách hoặc làm quà tặng độc đáo.
Chế biến phong phú. Có thể nấu xôi, cơm chiên (cơm rang), trứng đúc thịt, trứng cuốn lạp sườn… hoặc chấm với mù tạt vàng làm món nhậu ngon hơn cả xúc xích Đức

Hãy xem các công đoạn chế biến của lạp sườn hun khói Cao Bằng, để hiểu vì sao sau khi thưởng thức món này, bạn sẽ hoàn toàn bỏ qua các sản phẩm bày bán tại siêu thị
Lạp sườn vùng tùy vùng sẽ được chế biến và nêm nếm gia vị có điểm khác biệt. Lạp sườn ở Cao Bằng to hơn và được chế biến cầu kỳ hơn vùng đồng bằng. Lòng non được rửa thật sạch bằng rượu trắng. Nhân làm lạp xưởng là thịt thăn, nạc vai hoặc nạc mông, những phần ngon của thịt lợn mán đen. Thịt được băm nhỏ, tẩm ướp với gia vị, hành băm phi thơm, đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén cùng chút rượu tạo mùi thơm khác biệt. Nhồi nhân thật chặt vào ruột, sao cho miếng lạp xưởng tròn đều và căng mượt. Nhân được nhồi căng, đem phơi dưới nắng khoảng 3 ngày rồi treo lên gác bếp hoặc hun khói với bã mía. Hơi ấm của lửa sẽ làm lạp xường se lại, săn chắc, lại càng thơm đậm đà với mùi ngọt thoảng của bã mía. Lạp sườn được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ trông thật hấp dẫn.
Bảo quản:
Trữ ngăn đá tủ lạnh. Để được khoảng 02 – 03 tháng. Dùng không hết lại bọc kín để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá
Nếu bỏ ra tủ mát thì để khoảng 2 tuần

Sử dụng:


  • Hấp, luộc: giúp chắc thịt, đậm đà, phù hợp với nữ không thích mỡ.
  • Rán sơ qua chảo (không cần thêm dầu)
  • Chấm cùng với tương ớt, nhưng ngon nhất với muối tiêu chanh trộn mù tạt vàng
  • Có thể chế biến thêm với xôi, làm nhân các món cuộn trứng, làm thay thịt nguội trong một số món salad
  • Rất thích hợp khi ăn vào mùa lạnh, nhâm nhi bàn nhậu hoặc làm quà biếu độc đáo
 
linhhn070810
giò nấm hương nhà bạn đã chín chưa hay còn sống?
 
oanhkiều
Giò nấm hương nhà mình chín luôn rồi bạn nhé. Giò không có chất bảo quản, nên ra lò nóng hổi là nhà mình phân phối luôn cho Nhà hàng Ngon và các hàng bán lẻ khác trên Cao Bằng. Mình bỏ thùng đá, gửi xuống Hà Nội. Khi nhận hàng, bạn để ngăn mát (nếu ăn ngay) hoặc cấp đông (để ăn dần), khi ăn thì luộc/hấp lại vài phút để nóng trở lại và thưởng thức nhé. hihi...Mong được mẹ nó ủng hộ!
 
phuongthaopnb
Nhìn món thịt lợn khô như thịt bò ấy chủ top nhỉ. Chúc chủ top đắt hàng nhé!
 
oanhkiều
Đúng rồi mẹ nó ạ, ăn khô lợn vị cũng ngon lắm. Nhà mình trên Cao Bằng thì thịt lợn mán đen luôn sẵn mà, với lại có một số gia vị đặc trưng bí quyết riêng trên đó mới có. Bây giờ mình mới đem hàng xuống HN mời các mẹ thưởng thức.
Cảm ơn mẹ nó nhiều! Có dịp thì ủng hộ nhà mình nhé.
 
qua&chuot
vừa order giò nấm ăn thử, nếu ngon chị sẽ tiếp tục ủng hộ nhà em nhé
 
oanhkiều
Vâng ạ, em cảm ơn chị - khách hàng đầu tiên của topic ạ. Chiều mai em sẽ chuyển hàng cho chị ngay khi nhận được ạ. :D
 
oanhkiều
Hôm nay em mở túi Thịt lợn khô mời các anh chị em trong Công ty ăn thử chào hàng, ai cũng khen ngon và bảo không khác gì thịt bò :p Đĩa khô lợn đã hết luôn trong một nốt nhạc, còn ko kịp up ảnh lên cho các mẹ xem ạ. :D
Khô lợn nhà em làm 100% thịt lợn mán đen, tẩm ướp gia vị như khô bò, nhưng có một số vị riêng bí quyết trên Cao Bằng nhé. Vị ngọt và đượm mùi khói đúng kiểu vùng cao. Mời các mẹ đặt hàng ạ!
[​IMG]
 
rongcon
Chị đăng ký mấy xiên hoặc mấy lạng nấm hương rừng nhé. Mọi năm cứ mua cả kg về ăn ko hết mốc phải bỏ mà tiếc đứt ruột. À em có loại mộc nhĩ rừng ko, loại bề mặt nó nhăn nhúm như sách bò ý chứ ko phải phẳng lỳ mầu nâu đen đâu.
 
oanhkiều
Chị ơi, nhà em có hàng nấm hương rừng ạ,nhưng hiện hết hàng tại HN vì các chị em công ty lấy hết đợt đầu em mang xuống rồi ạ. Chị lấy thì báo em số lượng em gom order chung tiếp nhé. Mộc nhĩ rừng thì em hỏi lại người nhà em xem có loại chị mô tả không và báo chị sau nhé! Em cảm ơn ạ.
 
oanhkiều
Em đã giao 50 chiếc giò nấm cho Qua&Chuot, không biết mẹ nó ăn thấy thế nào ạ? hihi.... Mẹ nó có bóc lá chuối ra rồi mới hấp/luộc lại không? Làm vậy sẽ ko bị ảm mùi lá chuối ăn ngon hơn là hấp còn nguyên lá ạ. Ngon mẹ nó ủng hộ nhà em tiếp nha!
 
oanhkiều
Món ngon ngày Tết
Nếu như các bạn vẫn quen với hương vị của món thị bò khô, hãy thử đổi khẩu vị sang món thịt lợn khô mới lạ dưới đây.

Nguyên liệu:

Thịt lợn mông: 1 kg. Bạn nên lưu ý chọn miếng thịt có thớ dọc.

Xả: 8 – 10 củ.

Tỏi: 2 củ.

Dầu hào: 3 thìa cafe.

Bột nghệ: 3 thìa cafe.

Ngũ vị hương: 1 gói.

Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

Cách làm:

- Thịt mua về rửa sạch, trần sơ một ít nước nóng cho bớt bẩn, rửa sạch lại bằng nước nguội.

- Bỏ thịt vào nồi luộc. Không cần chín nhừ, chỉ cần chín tới và dai để để xé được.

[​IMG] [​IMG][​IMG]

- Vớt thịt để nguội, giữ nguyên phần nước luộc. Trong lúc chờ thịt nguội, thì đập dập 2 của sả bỏ sẵn vào nồi nước luộc. Hoặc cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhỏ xả.

[​IMG] [​IMG][​IMG]

- Thịt nguội rồi thì dùng tay, xé thành sợi, xé càng mỏng, càng nhỏ được thì càng ngấm gia vị, ngon hơn.

[​IMG] [​IMG][​IMG]

- Bỏ phần thịt vừa xé vào một bát to, nêm thêm 1 thìa đường, ½ thìa bột canh (thìa cà phê, nếu không chắc có thể nếm đến khi thấy vừa miệng theo khẩu vị gia đình), một ít mì chính (nếu ăn được), gói ngũ vị hương, cùng với 2 củ sả còn lại xay nhuyễn, ớt bột, ½ gói bột điều. Tất cả trộn đều. Rồi đổ vào hỗn hợp trên đã đập sẵn xả.

[​IMG] [​IMG][​IMG]

- Đun đến khi nào cạn nước (đun nhỏ lửa, cho gia vị ngấm vào thịt). Sau đó vớt sả bỏ đi và lấy thịt ra tô.

[​IMG] [​IMG][​IMG]

- Trộn tiếp ½ gói bột điều còn lại. Rải đều ra đĩa, quay 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp bằng chảo nhỏ lửa. Đến khi thịt khô và se lại là được. Vậy là bạn có đã món ngon không kém gì thịt bò khô rồi.
Món thịt lợn khô ngon không kém thịt bò khô thật một chút nào. Miếng thịt khô, dai nhưng không bị xác, vị thơm của nhiều gia vị khác nhau. Để món ăn ngon hơn bạn có thể vắt thêm 1 chút chanh vào đảm bảo sẽ rất tuyệt. Chúc bạn thực hiện thành công!
D. Hoàng (Tổng hợp)

Các mẹ ơi, các mẹ có thể làm thịt lợn khô ăn chơi/ăn Tết theo công thức trên mạng này ạ. Tuy nhiên nếu ngại lích kích và muốn thưởng thức đúng vị thịt khô của đồng bào dân tộc thì mời các mẹ ăn thử khô lợn nhà em nha. Vì khô lợn nhà em làm 100% thịt nạc nguyên chất, không chất bảo quản, cùng một số gia vị bí quyết riêng nên đảm bảo các mẹ sẽ "nghiện" ạ!
67K/LẠNG - 670K/KG nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
 
chestnut_cb
mùa lạnh rồi ls là ngon nhất đó :)
 
rongcon
Ừ lúc nào có thì ới chị nhá. Cái mộc nhĩ rừng đấy giòn lắm, mà bề mặt nó nhăn nhúm như sách bò.
 
oanhkiều
Chị ơi, người nhà em báo lại là ko có loại mộc nhĩ như chị mô tả. Loại đó hiếm lắm, nhà em dân ở đây, thành phố cũng còn ko được ăn cơ. Không biết trước đây chị mua mộc nhĩ này ở vùng nào ạ? Em thấy trên mạng cũng có rao mộc nhĩ rừng nhưng em ko rõ có đúng nó không. hic....:(
Chị ủng hộ nhà em các mặt hàng khác vậy ạ, như nấm hương thì chuẩn thu mua của dân tộc rồi ạ. :D Khô bò, lạp sườn nhà em ngon lắm đó chị, chuẩn lợn mán đen, Giò nấm hương ăn ngọt, bùi, ngậy vị thịt, nấm ;) Tất cả đều có gia vị bí quyết riêng vì nhà em còn kinh doanh Nhà hàng Ngon trên CB nữa cơ ạ.
 
loan157
Nhà mn nhiều món ngon hấp dẫn quá! Mình khoái món giò nấm hương và thịt lợn khô rồi đấy. Có khách khứa mình sẽ ủng hộ mn nhé!
Chúc mn đắt hàng, mình nhìn hàng hóa của mn rất ưng mắt!;)
 
rongcon
Chị thấy trên Lạng Sơn nhiều cái này. 1 năm chị mua khoảng gần 2kg để ăn. Người dân đi lấy về rồi xâu vào cái lạt thành 1 xâu treo gác bếp. Khi về mình phải ngâm cho hết mầu bồ hóng đi rồi để tủ lạnh ăn dần. Vậy chị ủng hộ em nấm hương rừng xịn vậy.hi.hi.
 
oanhkiều
Cảm ơn mẹ nó ạ. Mẹ nó cũng bán thực phẩm sạch à? giờ thực phẩm cứ có nguồn gốc rõ ràng hoặc nhà làm là yên tâm nhất. Nhà mình có nhà hàng Ngon trên Cao Bằng nên hoàn toàn đảm bảo. Mình dân công sở giờ mới tập tành buôn bán tí. Mình cứ ủng hộ nhau vậy nha!
Chúc mẹ nó đắt hàng!