Thiên Thần .Mobi

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Toàn quốc: - Nước Bị Lắng Cặn Và Cách Xử Lý |

Toàn quốc: - Nước Bị Lắng Cặn Và Cách Xử Lý |

lắng cặn, may loc nuoc, xu ly nuoc,
sencaonamphat
“Nhìn mắt thường nước vẫn trong, nhưng khi đun sôi lập tức chuyển đục như nước gạo, để vài phút cặn lắng thành lớp ở đáy nồi"

- Nguồn nước nhà bạn có bị những hiện tượng này?
- Lớp cặn trắng đó là chất gì ?
- Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ?


vì sao có hiện tượng này ?

Cặn trắng theo dân gian hay còn gọi gọi là phèn vôi là hiện tượng kết tủa trắng do độ "cứng" của nước. Có thể xảy ra ở nguồn nước thủy cục hoặc nước giếng, nhưng nhìn rõ nhất là của cặn trắng ở những vùng nước có độ cứng cao hay địa hình có nhiều đá vôi.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang dùng có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của máy giặt…. Nó không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ dùng nước máy của thành phố, do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo.

Vậy nước cứng là gì ?

Nước cứng là lượng nước có chứa nhiều hàm lượng ion Ca+ và Mg+ Tổng hàm lượng các chất này vượt quá giới hạn cho phép ( 50mg/L)
Độ cứng được chia thành 2 loại là : Do các loại muối cabonat và bicacbonat Ca, Mg chiếm thành phần chủ yếu. Loại muối này dễ kết tủa khi đun sôi.
- Độ cứng carbonat ( Độ cứng tạm thời )
- Độ cứng vĩnh cửu. Do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Độ cứng vĩnh cửu thường rất khó xử lý.

Ảnh hưởng của độ cứng đối với sức khỏe người sử dụng:

Can-xi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi vượt quá giới hạn thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…


Ảnh hưởng của độ cứng đối với đồ dùng:

Vòi nước, vòi sen, bồn tắm, đường ống nước, bình đun nước, lồng máy giặt...hoen ố, đóng cáu cặn, tắc đường ống, hạn chế giải nhiệt trong thiết bị đường ống nhiệt công nghiệp.


Phương án xử lý:

Dân gian xưa có cách làm sạch các cặn vôi bám dưới đáy ấm bằng vắt nước chanh, dấm ngâm trong vòng 24h cho cặn canxi bong ra, dùng khoai tây đun với nước… nhưng chỉ một thời gian ngắn sau các vật dụng nhà bếp đã xuất hiện lại các cặn trắng canxi khó chịu này. Trong công nghiệp có phương pháp xử lý bằng hóa chất, chưng cất nước … Tuy nhiên những phương pháp này một mặt tốn khá nhiều chi phí, mặt khác lại chưa đạt được hiệu quả tối ưu.

==> phương pháp xử lý làm mềm nước bằng hạt trao đổi ion Cation được ứng dụng phổ biến nhất với khả năng làm mềm tối đa và chi phí hợp lý.
[​IMG]

Ưu điểm của Cation trong việc xử lý làm mềm nước:

- Hạt nhựa làm mềm có thể tái sinh, hiệu quả làm mềm cao.
- Thiết bị làm mềm dễ dàng sử dụng, vận hành.
- Chi phí sử dụng thấp, hiệu quả kinh tế cao do tái sinh nhiều lần.
- Làm mềm nước có thể kết hợp với khử mềm nước, giảm độ cứng và độ kiềm về mức độ rất thấp.

Để đáp ứng yêu cầu xử lý nước đa dạng, chúng tôi có 2 giải pháp xử lý nước cứng:

Cột lọc composite chứa hạt Ion: sử dụng trong công nghiệp và lọc nước sinh hoạt.

Bộ lọc nước khử độ cứng dùng cho lọc nước ăn uống cho gia đình, công sở, bệnh viện, trường học...

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về máy lọc nước, phương án xử lý nước hiệu quả, mua vật liệu lọc, Qúy khách vui lòng liên hệ phòng Kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0933.565.116

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DV KT CAO NAM PHÁT
Số 46, Đường 22, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Số 93, Đường DT 743C, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.
Email: xulyuoc.caonamphat@gmail.com
website: https://caonamphat.com
https://maylocnuocbinhduong.com
http://sieuthilocnuoc.com.vn
Xem thêm: xử lý nước thải nhà máy in Hệ thống lọc nước tinh khiết cho Nhà hàng, khách sạn máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc