Thiên Thần .Mobi

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Toàn quốc: - Rau Chùm Ngây Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Và Nhiều Công Dụng Với Sức Khỏe |

Toàn quốc: - Rau Chùm Ngây Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Và Nhiều Công Dụng Với Sức Khỏe |

rau chum ngay, rau chùm ngây.,
DSRLinhChi
Rau chùm ngây là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng, có nhiều hàm lượng chất dược liệu quý, giúp điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo.

Hàm lượng vitamin C của cam là 30 mg/100 g, còn với chùm ngây là 120 mg/100g (dinh dưỡng của chùm ngây gấp 4 lần).
Hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg, còn với chùm ngây là 259mg (chùm ngây gấp hơn 3 lần).
Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng, là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…. Cụ thể:
[​IMG]
1. Rễ cây chùm ngây
• Chống co giật, chống sưng và giúp cho con người lợi tiểu.
• Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.
• Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…
• Trị nóng sốt, đau dạ dày, sâu răng…
• Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…

2. Lá cây chùm ngây
Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.
3. Hạt cây chùm ngây
Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp
Hạt chùm ngây giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.
Ngoài ra, hạt chùm ngây còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên, có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.
[​IMG]
*** Món ăn: canh chùm ngây ăn vào mỗi buổi tối. Có thể nấu rau chùm ngây chung với: thịt bò, tôm, thịt bằm hay chả chay, đậu hũ…

Chú ý: Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai.
Phụ nữ có thai giai đoạn đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây, để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.

Nguồn: https://dacsanrunglinhchi.com