Thiên Thần .Mobi

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Tuổi Trẻ Đưa Tin Đầu Tư Định Cư Úc Có Những Lựa Chọn Nào? |

Tuổi Trẻ Đưa Tin Đầu Tư Định Cư Úc Có Những Lựa Chọn Nào? |

dautudinhcubatdongsan
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Các chương trình đầu tư định cư Úc hướng đến đối tượng chủ doanh nghiệp và doanh nhân có năng lực tài chính lớn.

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc.

Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD) đến 79,4 tỉ đồng (5 triệu AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 8 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc.

Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Các chương trình đầu tư định cư Úc hiện nay chủ yếu hướng vào hai đối tượng: chủ doanh nghiệp và doanh nhân có năng lực tài chính lớn.

[​IMG]

Dành cho chủ doanh nghiệp

Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc. Thời gian lấy visa 23-25 tháng. Có 2 loại:

Visa doanh nhân 188A:

• Mức đầu tư: Từ 3,2 tỉ đồng (200.000AUD)

• Quyền lợi: Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp visa tạm trú Úc. Được lên thường trú nhân sau khi thỏa các điều kiện kinh doanh tại Úc.

• Ưu điểm: Đây là chương trình đầu tư định cư Úc có hạn mức đầu tư thấp nhất

• Hạn chế: Việc xin lên thường trú nhân còn tùy thuộc vào việc kinh doanh tại Úc.

Visa doanh nhân 132A:

• Mức đầu tư: 31,8 tỉ đồng (2 triệu AUD)

• Quyền lợi: Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp thường trú nhân Úc.

• Ưu điểm: Có ngay thường trú nhân, không cần qua bước visa tạm trú như các chương trình khác.

• Hạn chế: Chỉ dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực kinh doanh xuất sắc và doanh nghiệp hoạt động tốt vượt trội.

Dành cho doanh nhân có năng lực tài chính lớn

Hình thức là đầu tư vào trái phiếu Chính phủ hoặc các quỹ đầu tư và duy trì khoản đầu tư trong 4 năm. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp visa tạm trú Úc (thời gian lấy visa 6-9 tháng hoặc 23-25 tháng) và lên thường trú nhân sau khi khoản đầu tư đáo hạn. Có 2 loại:

Visa diện đầu tư trái phiếu 188B:

• Mức đầu tư: 23,8 tỉ đồng (1,5 triệu AUD), vào trái phiếu Chính phủ

• Quyền lợi: Nhà đầu tư vẫn nhận được lãi suất từ việc đầu tư trái phiếu

• Ưu điểm: Hình thức đầu tư tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ.

Visa đầu tư 188C vào các hạng mục đầu tư chỉ định:

• Mức đầu tư: 79,4 tỉ đồng (5 triệu AUD), vào các quỹ đầu tư

• Quyền lợi: Nhận lãi suất từ các quỹ đầu tư

• Ưu điểm: Chương trình đầu tư định cư Úc duy nhất không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu thang điểm di trú. Không cần lưu trú thường xuyên ở Úc để đủ điều kiện lấy thường trú nhân.

• Hạn chế: Mức đầu tư lớn và có rủi ro.

Phân biệt giữa visa tạm trú và thường trú nhân Úc

Visa tạm trú:

Visa tạm trú cho phép nhà đầu tư và gia đình cư trú tạm thời tại Úc. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc. Con cái nhà đầu tư sẽ được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Các visa tạm trú theo diện đầu tư định cư Úc có thời hạn 4 năm và được gia hạn 1 lần. Từ visa tạm trú, có thể xin lên thường trú nhân sau khi thỏa các điều kiện nhất định.

Thường trú nhân Úc:

Thường trú nhân cho phép nhà đầu tư và gia đình định cư Úc vĩnh viễn. Cả gia đình có quyền sinh sống tại Úc với đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử). Con cái nhà đầu tư được học trường công miễn phí đến hết THPT, học đại học và cao học với mức phí như người bản xứ (thấp hơn khoảng 1/3 so với du học sinh). Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Nên chọn chương trình nào?

Theo Công ty IMM Group, với 14 năm kinh nghiệm về tư vấn di trú Úc, 188A và 188B là hai lựa chọn mở ra cơ hội cho số đông.

- Visa 188A phù hợp với những doanh nhân muốn sang Úc kinh doanh với mức đầu tư thấp.

Lựa chọn đầu tư lấy visa 188A với IMM Group, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, đảm bảo đủ điều kiện xin lên thường trú cho cả gia đình.

- Visa 188B là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư có năng lực tài chính cao muốn đầu tư không rủi ro. Nhà đầu tư sẽ không bị ràng buộc về các điều kiện kinh doanh và nhận lãi suất định kỳ.

- Với những doanh nhân có năng lực kinh doanh xuất sắc, visa 132A là lựa chọn tốt nhất. Chỉ sau khoảng 2 năm, cả gia đình sẽ có thường trú nhân. IMM Group có thể hỗ trợ nhà đầu tư lên kế hoạch kinh doanh tại Úc đảm bảo hồ sơ được chấp thuận.

Đánh giá và chọn chương trình đầu tư định cư Úc phù hợp tại đây: Đầu tư định cư Úc.